Nhập mã giảm giá

Lý do VTV được tài trợ 115 tỉ mua bản quyền World Cup 2018

Bản quyền World Cup: Vingroup chi 115 tỉ “cứu” VTV phút “89”, vì sao?

 

Vừa qua, thông tin Tập đoàn Vingroup tài trợ 5 triệu USD (tương đương 115 tỉ đồng) để VTV mua bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam đã lan truyền trên mạng xã hội nhưng chưa được các bên xác nhận. Tới tối 8/6, khi VTV chính thức công bố đã có bản quyền giải bóng đá này thì ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Vingroup đã trả lời báo chí xoay quanh vụ việc.


Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup.

Ông Quang cho hay, trong ngày 7/6, ngay khi nhận được đề nghị từ VTV, ban lãnh đạo Vingroup đã lập tức ra quyết định tài trợ 5 triệu USD cho việc mua bản quyền, bởi Vingroup muốn cống hiến cho công chúng Việt Nam những ngày hè sôi động nhất, hòa chung không khí thể thao toàn cầu. Theo ông Quang, việc mang đến niềm vui cho người dân Việt Nam là lẽ sống, là sứ mệnh của tập đoàn.

 

“Chúng tôi khẳng định quyết định này không nhằm quảng cáo, PR mà hoàn toàn xuất phát từ cái tâm của Vingroup dành cho cộng đồng”, Tổng Giám đốc Vingroup nhấn mạnh.

 

“World Cup 2018 là sự kiện thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ, nên đây là cơ hội rất tốt để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của Vingroup. Tuy nhiên, với tinh thần cống hiến, Vingroup khẳng định không nhận bất cứ quyền lợi nào cho phần tài trợ 5 triệu USD. Chúng tôi sẽ đầu tư riêng 1 triệu USD để mua quảng cáo giữa các trận đấu theo đúng quy trình như mọi doanh nghiệp khác”, ông Quang chia sẻ thêm.

 

VTV công bố thông tin chi tiết việc mua bản quyền và phát sóng World Cup 2018

 

Liên quan tới việc mua bản quyền và phát sóng World Cup 2018, sáng 9/6, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký Biên tập của VTV cho biết, bản quyền thỏa thuận với FIFA cho đến lúc này là VTV có bản quyền trên truyền hình, phát thanh và trên các hạ tầng internet, OTT (các ứng dụng truyền tải âm thanh, video được cung cấp trên nền tảng Internet), di động. VTV độc quyền tất cả (trừ phát thanh) và được quyền chia sẻ với bên thứ ba sau khi có sự thống nhất với FIFA.

Ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký Biên tập của VTV đang chia sẻ thông tin chi tiết về các chương trình World Cup 2018 trên kênh truyền thông của nhà đài này. (Ảnh chụp màn hình).

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ làm việc trên tinh thần phục vụ cao nhất, và sẵn sàng chia sẻ bản quyền cũng như điều kiện tiếp sóng đối với các đài truyền hình trong cả nước. Một điều hết sức lưu ý đối với các đơn vị phối hợp với VTV, đó là việc bảo vệ bản quyền cần được thực hiện hết sức chặt chẽ, vì đây là điều kiện bắt buộc của FIFA khi VTV có bản quyền tại Việt Nam”, ông Nam nói.

 

Về kế hoạch phát sóng World Cup 2018, ông Nam thông tin: VTV đã lên kế hoạch phát sóng World Cup 2018 trên 3 kênh là VTV6, VTV3 và VTV2. Ngoài tường thuật trực tiếp từng trận, nhà đài này còn có 5 chương trình đồng hành trên sóng VTV6, VTV3 và VTV1 để chuyển tải toàn bộ diễn biến cũng như không khí ở World Cup 2018.

 

Chính phủ đề nghị lùi thời gian thông qua Luật về Đặc khu

 

Rạng sáng 9/6, Văn phòng Chính phủ đã ra thông báo về Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Theo đó, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt từ Kỳ họp thứ 5 đang diễn ra sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện.