Nhập mã giảm giá

Cách Vệ Sinh Đôi Giày Tây

 

Như bạn biết đấy, trong cuộc sống của chúng ta còn quá nhiều vấn đề khó khăn mà bạn gặp phải, ngành thời trang củng vậy, bạn yêu thích những bộ đồ thời trang đắt tiền hoặc là bạn là người yêu thích những đôi giày tây, nhưng để những món đồ mà bạn yêu thích và được sạch sẻ và luôn đẹp, bên bỉ theo thời gian thì không phải là chuyện dễ dàng phải không nào.

Hôm nay cửa hàng giày da nam cao cấp Guva.vn sẻ hướng dẫn các bạn, làm thế nào để có thể vệ sinh được một đôi giày tây mà bạn thường nâng niu trở nên sạch sẻ hơn và đồng hành cùng bạn trên mọi nẽo đường.
cach ve sinh giay tay nam
>>>Xem thêm: 4 Cách Làm Sạch Giày Da Màu Trắng Nhanh Nhất


1. Chuẩn bị

Đôi giày tây cần vệ sinh
Bàn chai lông ngựa để làm sạch bụi
Bàn chải đánh răng
Bàn trà cước để làm sạch vết bẩn cứng đầu
Sịt chống nước, bụi bẩm
Viên chống hôi giày
Khăn bông trắng
Chai sịt giày Saphir
Nước ấm

2. Quy trình vệ sinh giày

Bước 1: Ngâm giày

- Trước tin để bạn có thể vệ sinh được đôi giày mà bạn vệ sinh thì bạn cần phải tháo dây của đôi giày tây bạn ra, nếu đây là một đôi giày tây có kiểu dáng cột dây, còn đối với những đôi giày tây da lười thì bạn không cần phải thoát cột dây ra, vì đôi giày da lười mà, mà gì có dây để mà cột.

cach ve sinh giay tay nam

- Tiếp đến bạn cần phải chuyển bị một thao nước ấm có chứa dung dịch vệ sinh.
- Bạn cho đôi giày cả những sợi dây giày vào thao nước có chưa dung dịch vệ sinh bạn đã chuẩn bị từ trước.
- Bạn ngâm đôi giày với khoản thời gian từ 10 -20 phút trong thao nước ấm đấy. Vì đôi giày sẻ có nhiều bụi bẩm cứng đầu, bạn cần phải ngâm đôi giày để có thể làm mền được vết cứng đầu đấy.
- Sau khi quá trình ngâm giày đã xong, bạn vớt đôi giày ra khỏi chậu nước, lúc đấy hầu như vết bẩn nhẹ đã hoàn toàn tan biến.

Bước 2: Giặt giày

cach ve sinh giay tay nam
>>>Xem thêm: Cách Bảo Quản Giày Tây Nam - Giúp Giày Có Tuổi Thọ Sử Dụng Lâu Hơn


- Sau khi bạn để giày hơi giáo rồi bạn dùng bàn chải đánh răng, bạn trà đều trên đôi giày, từ những chổ không bụi bẩn, đến những chổ có bụi bẩn.

- Tiếp đó bạn củng dùng bàn chải đánh cả ở bên trong đôi giày, vì trong quá trình bạn sử dụng đôi giày, bên trong củng có thể bị bển do chân và tất của bạn. Ngoài ra còn mục đích vệ sinh đôi giày của bạn sạch vi khuẩn bên trong đôi giày.

- Tiếp đến bạn cho một ít dung dịch tẩy rữa bạn sịt lên đôi giày, tạo nên một lớp dung dịch phủ phủ hết trên đôi giày của bạn (Nếu bạn không có dung dịch tẩy rữa bạn có thể sử dụng xà bông giặt đồ củng được).

- Lấy bàn chải, trà thật nhanh đôi giày, bạn có thể trà nhiều lần, tạo bọt và đánh xung quanh đôi giày kể cả bên trong đôi giày
-  Phần đế giày. Đây là phần mà bạn cảm thấy khó chịu nhất, vì đế giày sẻ chiếm vết bẩn nhiều nhất.

- Bạn sẻ dụng dung dịch vệ sinh giày, bạn sịt lên đế giày và dùng bàn chải trà thật mạnh. Sau khi bạn đánh đôi giày một lần chắc chắn sẻ không sạch, nhưng bạn tiếp tục chà giày tiếp lần hai. Lần này các vết bẩn hoàn toàn bị khuất phục trước bạn, hầu hết các vết bẩn cứng đầu đều sẻ bung ra hết.

- Sau quá trình bạn tẩy rữa đôi giày, bạn nên rữa sạch đôi giày với nước ấm.

- Sau đó bạn lấy bàn trải đánh răng, bạn chà lại một lần nữa, để đảm bảo rằng tất cả các vết bẩn của bạn hoàn toàn sạch sẻ và bung ra khỏi đôi giày tây của bạn.

- Tiếp theo bạn lại rữa đôi giày lại một lần nữa với nước ấm, để cho đôi giày của bạn hoàn toàn được sạch hơn.

cach ve sinh giay tay nam
>>>Xem thêm: Các Làm Sạch Giày Da Bóng Cao Cấp


Bước  3: Phơi giày

cach ve sinh giay tay nam

- Trải qua quá trình bạn làm sạch giày rồi, bây giờ là bước mà bạn tưởng là đơn giản nhưng nó lại không hề đơn giản tý nào đâu các bạn ạ.

- Bạn sẻ có hai cách để làm khô đôi giày tây thân yêu của mình.

+ Bạn lấy giấy trắng, hoặc là khăn bông khô, đối với giấy trắng, bạn có thể tre lên thân đôi giày, nhằm mục đích là tránh bụi bám lên đôi giày lại vào ra còn giữa lại độ bóng của đôi giày. Riêng với khăn bông thì bạn cho vào đôi giày để qua đêm, khăn bông có tác dụng là hút ẩm tốt trên đôi giày đặc biệt là phần trong của đôi giày của bạn.

+ Phơi giày ở nơi có bóng ánh nắng. Bạn nên tránh phơi đôi giày với trực tiếp ánh nắng mặt trời, vì nếu bạn phơi trực tiếp với ánh nắng mặt trời, thì đôi giày của bạn sẻ bị xúc tác trực tiếp, dẫn đến đôi giày mất đi độ bóng và phần da của đôi giày sẻ bị nhăn lại vì mức độ nóng của mặt trời.

- Tốt nhất là bạn nên phơi đôi giày ở những nơi có ánh nắng vừa đủ và bạn nên phủ lên đôi giày một lớp giấy trắng lên thân của đôi giày.

- Vậy là đôi giày của bạn đã được làm sạch rồi đấy, nhưng bạn đừng vui mừng quá sớm nhé. Vẫn chưa xong đâu bạn.

cach ve sinh giay tay nam

Bước 4: Làm bóng đôi giày với Canvas hoặc là xi đánh giày

- Nếu đôi giày của bạn đã làm sạch rồi, bạn củng cần phải nên kiểm tra lại một nữa, xem đã hoàn toàn là bóng hay chưa?
- Nếu đôi giày của bạn đã sạch hoàn toàn , nhưng có những vết xức nhỏ hoặc những lỗ bong nhỏ trên đôi giày của bạn, điều này làm cho bạn cảm thấy không yêu thích đôi giày tây của mình nữa thì bạn củng đừng vội chán nãn. Bạn vẫn còn có cách để chữa cho đôi giày mà.

- Bạn xe chổ nào có vết xức hoặc không được bóng, bạn có thể sử dụng canvas hoặc xi đánh giày, để làm bay vết trầy xức đó.

- Đối với canvas:

+ Bạn nên chuẩn bị cho riêng mình một chiếc khăn bông thật sạch hoặc bạn có thể sử dụng là khăn bông đã lau giày lần trước (để tích kiệm chi phí) vệ sinh đôi giày tây nam.

+ Bạn lấy ngón tay trỏ của mình vết một ít canvas và bạn kéo nhẹ lên phần trầy xức đó đi. Tại sao tôi lại nói là lấy ngón tay thay vì dùng khăn luôn hoặc dùng các vật dụng khác. Bởi vì canvas rất dễ bám trên ngón tay của bạn và khi thoa lên phần vết xức canvas dễ dàng ăn vào phần trầy xức đấy. Nếu bạn sử dụng khăn thì khăn bông sẻ dính hết canvas rồi còn đâu.
+ Tiếp đến bạn thoa đều lên vết xức cho phần canvas tan ra hết, không còn màu đục nữa.

cach ve sinh giay tay nam
>>>Xem thêm: Những Cách Bảo Quản Giày Da Nam Cao Cấp Dễ nhất


+ Bạn lấy khăn bông thoa đều hết phần trầy xức đấy, đoạn này bạn nên thoa đều và hơi mạnh tay một chút để cho canvas phát huy hết công cụng của nó là san lấp mặt bằng (ý nhầm san lấp vết trầy xức chứ hi hi).

-> Thế là phần trầy xức trên đôi giày tây của bạn đã được đánh bay rồi đấy. Bạn cảm thấy thích hơn chưa?
cach ve sinh giay tay nam

- Đối với xi đánh giày:

+ Đánh xi giày củng vậy. Ta đánh xi giày nhằm mục đích là giúp cho đôi giày của ta được bóng bẩy và đẹp hơn thôi. Trên thị trường giờ có nhiều loại xi đánh giày tốt ví dụ: Xi đánh giày tự nhiên, xi đánh giày nước hoặc là xi đánh giày sáp. Riêng đối với mình, thì mình dùng loại xi đánh giày nước của hãng Gold là tốt nhất.

+ Bạn củng nên chuẩn bị cho mình một chiếc khăn bông.
cach ve sinh giay tay nam
+ Mà nếu bạn sử dụng xi đánh giày nước hãng Gold thì trên xi củng đã có cái khăn bông rồi, bạn chỉ việc là thoa đều xi lên đôi giày của mình thôi.

+ Bạn có thể thoa đều lên đôi giày của mình lấy ít nhất là hai lần, lần đầu chỉ là phần lót thôi, còn lần hai mới thực sự là làm bóng đôi giày.

+ Tiếp đến bạn để khô khoảng 1 phút, bạn dùng khăn bông sạch bạn lau nhẹ lại một lần, lần này thì ôi thôi rồi, đôi giày của bạn sạch bong sáng bóng luôn nhé.

+ Sau khi bạn làm bóng đôi giày tây của bạn rồi, bạn cầm bàn trải lông ngựa bạn lau đều một lần nữa vậy là ok rồi đấy.

- Xong rồi nè. Giờ là lúc bạn sỏ dây giày và sử dụng thôi nào!

- Ý chết, quên quên, tôi quên bảo bạn dùng chai sịt giày Nano để cho đôi giày của bạn có thể chống thấm nước và chống bụi bám vào thân đôi giày. Mà thôi đi, nếu bạn có tiền thì bạn mua chai sịt nano này, chứ thực ra chai sịt nano này củng không cần thiết lắm. Nếu thực sự bạn muốn đôi giày tây của mình được sử dụng bền lâu hơn, thì bạn củng cần phải mua chai này về sịt lên trên đôi giày.
cach ve sinh giay tay nam
-> Đấy! Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách vệ sinh một đôi giày tây mà các bạn yêu quý rồi đấy. Các bạn đừng có tưởng là vệ sinh đôi giày dễ và nhanh chóng nhé. Xin thưa, không dễ dàng chút nào đâu đấy, nếu các bạn đã đọc đến đoạn này rồi, thì các bạn sẻ hiểu được sự khổ cực của công việc vệ sinh giày tây như thế nào rồi đấy nhé.

Chúc các bạn thành công! Và chúc các bạn sẻ có được đôi giày mà các bạn yêu thích và sẻ là người bạn đồng hành cùng các bạn đến mọi chặng đường mà bạn bước qua nhé!

Xem thêm:

Shop Giày Tây Nam Đẹp Ở Sài Gòn Địa Chỉ Nào Uy Tín

Shop Giày Tây Nam Cao Cấp TPHCM Bán Giày Đẹp Bạn Đã Biết

Cách Chọn Và Bảo Quản Giày Nam Công Sở Dẹp Cao Cấp