Nhập mã giảm giá

Cách Phân Biệt Da Giày Tây Nam Cao Cấp

Da bê: da bê thuộc phần da của một con bê, nhưng vẫn được gọi là da bê, đơn giản bởi vì da thuộc đó được làm từ con bê. Loại da này thường có những hạt li ti và  mỏng, loại da này thường được làm ra mắc hơn với da bò già  và giá thành để nhập loại da này thì không hề rẽ. Thậm chí nó còn mắc hơn cả da bò thật
Một số loại da dê thường dùng
                                         Một số loại da bê thường dùng
Ngoài ra nhiều đơn vị sản xuất khác họ còn làm ra những mẫu giày da nam đẹp với bộ da của một số loài động vật rất thân thuôc khác.
vd: Một số loại da thú khác như Pigskin/Peccary (làm từ da heo), Cordovan Shell (làm từ da ngựa), da cá sấu,… Và đương nhiên sẽ có những động vật khác như da trâu, voi, chuột túi....Thậm chí còn có cả da của những con thú thuộc họ chim như đà điểu, bò sát như cá sấu, thằn lằn, rắn…
cach nhan biet cac loai da giay nam cao cap
Thông thường một trong số các loại da bò thật trên thì da bò sát thường được sử dụng nhiều hơn và bền hơn và dễ bảo quản hơn, tuy nhiên giá thành cũng không hề rẻ. Nhưng hiện nay trên thị trường vẫn thường được sử dụng đó là do bò.

Các loại giày da đẹp và cao cấp sẽ được dùng với chất liệu da để làm những bộ phận sau:

+ Đế giày: đế trong giày đế cao và đế bên ngoài đôi giày
+ Miếng lót giày, là tấm lót để chúng ta đặt bàn chân lên. Ngoài ra phần lót giày còn được tạo ra để tăng độ cao cho tôi giày khi người dùng đem vào mà không bị phát hiện là độn chiều cao.

+ Lớp da bên ngoài. Là lớp da giày da lười mà chúng ta sẻ dễ nhìn thấy nhất, bởi vì nó được may bao xung quanh đế giày và là lớp bảo về chân chúng ta chánh những va chạm ngoài ý muốn.

Thông thường thì để làm những  mẫu giày da nam đẹp, nhà sản xuất không chỉ là với một nguyên liệu là da, bên cạnh đó nhà sản xuất và nhà thiết kế có thể làm với các chất liệu khác nhau: cao su, gỗ, kẽm, thép, nhựa,… Thông thường thì một đôi giày được bền và chắc chắn hơn thì nhà thiết kế sẻ sử dụng nhựa, hoặc cao su để làm đế, nhằm cho mục đích sử dụng là môi trường ẩm ướt lao động nhiều, đối với các loại giày thể thao, ngoài da những đôi giày tây nam công sở, giày lười da bò, giày da lộn cao cấp thì đế thường được sử dụng là gỗ hoặc là thép.

 

Các lớp da bò thường được cạo ra thành rất nhiều loại da khác nhau và làm cho những mục đích khác nhau. Phù hợp với người sử dụng nhiều hơn.

- Về cấu tạo bên ngoài của một đôi giày da bò thật

Đế ngoài của đôi giày nam da bò thường có độ dày trung bình khoảng 3mm. Bên trong thường dày khoảng 5.56mm. Phần da bọc ngoài khoảng 1.98mm cho loại giày thường và giày công sở. còn da lót trong dày 0.40mm. Tất cả về những độ của dày này có thể thay đổi theo từng loại da, cách may và kiểu giày. Ví dụ như giày âu thường có dáng thanh lịch, mềm mại hơn vì thế họ sử dụng miếng da mỏng hơn cho phần đế và bao ngoài. Đế giày có thể được gắn hoặc may và không nhất thiết phải dày như đế giày Goodyear.

Lưu ý: Giày da bò thật có thể được dán thì phần đế của giày chỉ đơn giản là được dán vào bằng keo và không có bất kì đường may nào cả. Nên chất lượng của đôi giày sẻ không được đảm bảo theo thời gian sử dụng.

Chất lượng của các loại giày da nam được sử dụng cho từng dòng sản phẩm riêng biệt được xác định bởi loại của da mà nhà sản xuất sử dụng. Người ta phân loại da theo hai cách:

+ Theo chất lượng miếng da. Phần thân con động vật sẻ có chổ da tốt và đẹp, bên cạnh đó còn có những phần da bị những khuyết điểm như: Sẹo, lồi, nhăn,…
+ Vùng da thường được sử dụng nhiều nhất (lưng, bụng, vai....)

- Chất lượng da thường được chia thành 4 cấp:

+ Cấp 1 là loại da chất lượng và cao cấp nhất
+ Cấp 4 thì là phần thấp nhất.

Nghĩa là đối với da loại một thì miếng ra là nguyên tấm và hầu hết là không có sẹo và khuyết điểm, ngược lại da loại 4 thì có nhiếu khuyết điểm thì đó gọi là da bung.

- Dưới đây là bản phân tích mức độ da bò thật cao cấp hay không trung bình trên một con bò.                            Các phần da cao cấp trên thân con bò

Loại 1: chỉ chiếm 13% diện tích miếng da, sợi da có độ liên kết chặt chẽ và chống thấm nước.

Loại 2: chiếm 30% diện tích miếng da, cho chất lượng tốt.

Loại 3: chiếm 32% diện tích miếng da, đã mất rất nhiều sợi da, xốp và không chống thấm nước, cho chất lượng tốt.

Loại 4: chiếm 25% diện tích miếng da, chỉ có thể dùng làm lót mặt trong giày.

- Loại da bò được sử dụng để sản xuất thành đôi giày da cao cấp sẽ quyết định đến chất lượng phần da bao ngoài nghĩa là lớp da của đôi giày, nếu đánh giá da giày chỉ qua bề ngoài thì đây là phần da dễ thấy nhất.

Nếu phần này được làm từ vùng da lưng của miếng da loại 1 thì đây sẽ là đôi dày da cao cấp và chất lượng tốt nhất mà bạn từng có (và dĩ nhiên rằng giá thành cũng sẽ rất đắt đỏ).

Da để làm phần này thường là da bò thật mặt hạt. nhưng những loại da như da Cordovan hay da bóng thì lại lật mặt ngược lại. Riêng da lộn sẽ được loại bỏ hoàn toàn những hạt da.

Da lộn thường bị hạt nổi, xước nhẹ thường được đánh bóng để loại bỏ khuyết điểm trên bề mặt. và được ép dưới áp suất rất lớn để nén những sợi da tạo thành một bề mặt nhẵn. Thường thì nhà sản xuất sẻ làm ra các loại giày nam theo kiểu da lôn: giày da lười, giày da lộn cao cấp, giày lười da bò,…

- Như vậy là bạn đã nắm vũng được một số loại kiến thức về các loại da bò thông thường để làm những đôi giày nam cao cấp rồi. Thật quá dễ để nhận biết về các loại da này phải không?


- Ngoài ra hôm nay giày da tây nam cao cấp Guva.vn sẻ chi sẻ đến bạn một số loại da giày cao cấp, thường được các nhà sản xuất sử dụng để tạo thành những đôi giày cao cấp mà trên thị trường hiện này người tiêu dùng đang săn lùng và  muốn sở hữu ngay một đôi giày để diện trên các bữa tiệc củng như trong các hoạt động ngoài trời.

+ Da full-grain:
Là loại da chưa được trải qua quá trình xử lý, đánh bóng, lót hoặc dập (trái ngược hẳn với da khác). Những hạt trên tấm da tạo sự liên kết chắc chắn cho từng thớ sợi và tăng độ bền với thời gian. Hạt cũng có thể thở được nên miếng da luôn thoáng khí độ ẩm thấp sau khoảng thời gian dài tiếp xúc với mội trường. Khác với những loại da khác thay vì phải bọc thêm 1 lớp bảo vệ thì bản thân nó có thể tọa một lớp patina làm cho da bóng mịn. Da full grain thành phẩm thường được chia thành ba loại: aniline, semi-aniline và da napa. Loại da này thường được làm thành những đôi giày tây nam cao cấp, giày lười da bò, giày lười công sở, giày da bóng,


+ Da top-grain
:

Da top-grain (đây là loại da được sử dụng nhiều nhất trong các sản phẩm da cao cấp) là loại da có chất lượng tốt thứ hai chỉ sau da full-grain. da top-grain có một lớp da đã được tách đi nên mỏng và mềm hơn. Bề mặt da đã được chà cát, đánh bóng và thêm vào một lớp phủ trên bề mặt, khi chạm vào có cảm giác lạnh hơn và giống như nhựa. Lớp phủ này không thở được và cũng không sản sinh ra patina. Loại da này thường rẻ hơn và chống bám bụi tốt hơn da full-grain.

Tuy nhiên ở công đoạn cuối cùng, nhà sản xuất giày có làm cho đôi giày bóng sáng hơn hoặc có thể thêm một lớp phủ màu để tạo kiểu màu làm cho đôi giày được  bắt mắt hơn.

+ Da điều chỉnh (corrected-grain):

Là bất kì loại da nào củng có sử dụng hạt nhân tạo phủ lên bề mặt da. Miếng da được sử dụng để làm ra loại da này không đủ tiêu chuẩn để tạo ra da màu rám(vegetable-tanned) và da aniline, các loại da này dùng để sản xuất thành những đôi giày da lộn cao cấp, các loại giày nam, giày tây cho nam thông thường. Đối với loại da này thì những vết không hoàn hảo đã được chỉnh sửa hoặc chà bóng, thêm vào đó là những hạt nhân tạo để tạo ấn tượng và được bọc ngoài bằng màu nhuộm. Hầu hết da corrected-grain được sử dụng để làm da nhuộm màu và màu sắc sẽ giúp che giấu những khuyết điểm và những dấu chỉnh sửa. Da corrected-grain có thể chia thành hai loại thành phẩm chính là semi-aniline và da nhuộm màu.+ Da split:

Da split là loại da được làm bằng phần xơ của phần da còn lại sau khi phần da được sử dụng làm da top-grain đã được tách ra. Trong suốt công đoạn tách phần top-grain và phần da split, phần da split có thể chia thêm (mỏng hơn) thành middle split và flesh split. Một miếng da rất dày như middle split có thể tách thành rất nhiều lớp cho đến khi quá mỏng không thể tách thêm được nữa. Da split sau đó sẽ được phủ một lớp nhân tạo lên bề mặt và được dập nổi bằng hạt da (da bycast). Da split còn được sử dụng để làm da lộn. Những tấm da lộn chắc nhất thường được làm từ da split đã được loại bỏ hạt hoặc từ da flesh spilt(da đã được cạo đến một độ dày chuẩn). Da lộn thường được làm sần sùi cả 2 mặt. 
Ngày nay, nhà sản xuất sẽ sử dụng những kỹ thuật khác nhau để làm da lộn từ da full-grain để tăng chất lượng sản phẩm.
Tùy mục đích sử dụng người ta cũng có thể lật ngược tấm da lộn để làm các sản phẩm khác nhau (mặt thấy được thì không có hạt sần sùi). Tuy nhiên đây không được coi là dạng chuẩn của da lộn. Thay vào đó sẻ là những đôi giày da lộn mà mọi người vẫn hay gọi là giày da cao cấp da lộn.


Vậy là các bạn đã có được một phần nào của kiến thức về cách nhận biết da giày cao cấp rồi. Vậy các bạn hãy vận dụng và thử một lần đi mua giày thử xem, xem các bạn thử đoán xem đôi giày mình định mua thuộc loại da gì nào? Hoặc các bạn có thể đến với giày da tây nam cao cấp Guva để có thể thấy được những mẫu giày da nam đẹp nhé.

Xem thêm: 

Giày Lười Da Nam
Giày da bò màu trắng
Những Mẫu Giày Nam Cao Cấp Đẹp Nhất
Những Phương Pháp Lựa Chọn Giày Da Nam Cao Cấp