Nhập mã giảm giá

Cách Phân Biệt Giày Dr. Martens VNXK Và Giày Dr. Martens Hàng Rởm

Giày Dr.martens là một món phụ kiện rất được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay, do đó thị trường của mặt hàng này cũng rất sôi động từ các thương hiệu nổi tiếng cho đến các cơ sở bình dân. Thời gian gần đây, hội chị em phụ nữ cũng như đấng mày râu đua nhau mua hàng Việt Nam xuất khẩu, đối với giày Dr. Martens cũng vậy, thay vì bỏ ra vài triệu thậm chí là hơn chục triệu để mua một đôi Dr. Martens hàng hiệu, thì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều khi mua hàng Việt Nam xuất khẩu có chất lượng ổn. Nhiều người nghe thế liền cứ đi ra cửa hàng tìm những đôi giày Dr. Martens được giới thiệu là giày Việt Nam xuất khẩu rồi tin tưởng mua về, nhưng kì thực đó chỉ là những đôi giày tây nam hàng rởm ăn theo phong trào của giày Việt Nam xuất khẩu mà thôi. Vậy làm thế nào để phân biệt được giày Dr. Martens hàng Việt Nam xuất khẩu và những hàng trôi nổi không rõ xuất xứ, không đảm bảo chất lượng đây? Nghe thì có vẻ mông lung nhưng chúng ta chỉ cần tìm hiểu một chút là có thể mua được một đôi giày Dr. Martens đẹp rồi.

 

1. Giày Dr. Martens Việt Nam xuất khẩu là gì?

 

Chúng ta cứ thường hay nghe cụm từ Việt Nam xuất khẩu nhưng vẫn còn mập mờ về khái niệm này. Giày Dr. Martens Việt Nam xuất khẩu là sản phẩm của các thương hiệu nước ngoài có hợp đồng gia công tại Việt Nam.

 

giay dr martens vnxk

 

Thường thì những đôi giày Dr. Martens đạt chất lượng nhất sẽ được xuất khẩu ra nước ngoài, còn lại những đôi giày bị lỗi dù là lỗi nhỏ nhất ví dụ như là logo may bị lệch vài milimet, không đều ở một đường may nào đó, cứ không đạt chỉ tiêu chất lượng của nhãn hàng thì sẽ bị tồn lại. Số lượng hàng tồn lại qua một số cách lắt léo, qua bàn tay của người trung gian… đã đến tay các cửa hàng bán lẻ giày Dr. Martens, và họ bán ra thị trường với giá rẻ hơn nhiều so với giá mà nó được bán khi xuất khẩu sang nước ngoài.

 

Giày Dr. Martens Việt Nam xuất khẩu được chia thành một số loại như sau:

 

 - Hàng xuất xịn: Đây là những đôi giày Dr. Martens hàng hiệu chứ không đùa, thường thì các thương hiệu lớn ở các nước châu Âu thuê nhà máy và nhân công ở Việt Nam để tiết kiệm chi phí, còn các nguyên vật liệu thì được vận chuyển sang theo đúng chuẩn của họ về mặt chất lượng cũng như hình thức của đôi giày Dr. Martens đó cũng được kiểm tra tỉ mỉ khắt khe, và chỉ một lỗi nhỏ thôi thì cũng không được. Các bạn mà gặp được những đôi giày Dr. Martens xuất xịn như thế này thì hàng hiệu đây rồi, phải vớ ngay mới được, dù là nó sẽ có giá đắt hơn những đôi Việt Nam xuất khẩu khác.

 

giay dr martens vnxk

 

>>> Xem thêm: Giày Dr Martens Hcm Được Ưu Chuộng Và Cách Mua Giày

 

Hàng xuất dư: Hàng xuất dư thì chất lượng đảm bảo 100% luôn, bởi vì những đôi giày Dr. Martens này không bị mắc lỗi gì cả, chỉ mỗi tội sản xuất vượt quá số lượng mà nhãn hàng kí kết với Việt Nam nên bị tồn lại. Vả lại, khi trong quá trình sản xuất thì các nhà máy cũng sẽ sản xuất nhiều hơn số lượng quy định, để trừ hao những đôi giày Dr. Martens bị lỗi, không đạt yêu cầu, cho nên các shop giày luôn có giày Việt Nam xuất khẩu để bán.

 

Hàng mẫu: Hàng mẫu là đôi giày Dr. Martens mẫu mà nhãn hàng nước ngoài chuyển về Việt nam để làm mẫu cho các sản phẩm sau này, do đó đây được coi là mẫu giày cao cấp và tinh xảo nhất, gần với đôi giày chính hãng nhất. Đặc biệt là nó chỉ có một size 37 và có một đôi duy nhất, cho nên rất khó đến tay người tiêu dùng.

 

2. Cách phân biệt giày Dr. Martens Việt Nam xuất khẩu và giày Dr. Martens hàng kém chất lượng

 

2.1. Thiết kế có độ tinh xảo nhất định

 

Giày Dr. Martens Việt Nam xuất khẩu đã được sản xuất theo vật mẫu của nhãn hàng đưa ra, quá trình sản xuất được giám sát kĩ lưỡng, nguyên vật liệu cũng rất đúng chuẩn… Cho nên chất lượng của nó rất ổn, không quá tinh xảo và cao cấp như một đôi giày chính hãng, nhưng nó vẫn là các sản phẩm có chất lượng tốt, thiết kế đẹp.

 

giay dr martens vnxk

 

Chỉ bởi vì mắc một lỗi nhỏ gì đó không đạt yêu cầu, hoặc do xuất dư nên mới đành ở lại trong nước và bán với giá rẻ hơn rất nhiều, cho nên ngày càng nhiều người thích mua hàng Việt Nam xuất khẩu thay vì mua Dr. Martens hàng hiệu. Còn một vài cửa hàng thì trộn lẫn trong đó những đôi giày Dr. Martens hàng rởm, hàng nhái, kém chất lượng nhưng vẫn treo bản hàng Việt nam xuất khẩu để người tiêu dùng tin tưởng mà mua về. Tuy nhiên nếu bạn tinh ý một chút, thì sẽ nhận ra ngay đôi giày Dr. Martens nhái sẽ có chất lượng da không đảm bảo, đường may thì không đều, không tinh xảo, thiết kế thô, đường nét kém sắc sảo và khi mang vào không giúp tôn lên đôi chân của bạn, không đem lại được cảm giác chắc chắn.

Khi gặp những đôi giày Dr. Martens như thế thì tốt nhất là bạn không nên mua, giày Việt Nam xuất khẩu thường có một chút lỗi nhỏ thôi, chứ không phải rất nhiều lỗi như thế nhé.

 

2.2. Hàng Việt Nam xuất khẩu có số lượng ít chứ không tràn lan

 

Giày Dr. Martens Việt Nam xuất khẩu thường sẽ có số lượng ít và có sự giới hạn về size giày. Bởi vì đây chỉ là những đôi giày tồn lại, không có đủ nguyên seri như những hàng khác. Hơn nữa, trong một kho giày cũng có nhiều người trung gian, và mỗi người trung gian lại phân phối những đôi giày Dr. Martens bị tồn lại đó đi tới các shop khác nhau. Và các bạn cũng để ý cụm từ “Hàng mẫu” nhé, như đã nói ở trên, những đôi Dr. Martens hàng mẫu tuy là rất đẹp, rất tinh xảo chất lượng nhưng nó chỉ có một đôi duy nhất cho một thiết kế, và chỉ có một size duy nhất là size 37. Người bán hàng mà bảo hàng mẫu Việt Nam xuất khẩu mà đưa ra đủ hết các size thì thôi rồi xác định các bạn nhé, đừng vội tin lời ngon ngọt.

 

giay dr martens vnxk

 

>>> Xem thêm: Cách Phân Biệt Giày Dr Martens Thật Hay Dr Da Giả

 

Cho nên, khi bạn đi đến một cửa hàng giày Việt Nam xuất khẩu mà ở đó có đầy đủ các mẫu Dr. Martens với đầy đủ size, thì hãy cẩn thận nhé, có thể chúng chỉ mượn danh thôi chứ thực ra không phải là mặt hàng bạn đang cần. Nếu lúc đó bạn có cảm giác hơi nghi ngờ về số lượng tràn lan của giày Dr. Martens, thì hãy quay ngược lại điều phía trên, và bắt đầu kiểm tra xem chất lượng cũng như đường nét của các đôi giày đó như thế nào.

 

2.3. Giày Dr.Martens hàng Việt Nam xuất khẩu là hàng bị bỏ trong kho lâu ngày

 

Vâng đúng vậy, trước khi được tuồn ra ngoài thị trường thì giày Dr. Martens sẽ bị bỏ trong kho lâu ngày. Do đó, nó sẽ không có được độ “mượt”, mới cứng như giày được nhà máy sản xuất hàng loạt đâu nhé.

Tóm lại, khi bạn đến một cửa hàng Việt Nam xuất khẩu để mua giày Dr. Martens mà thấy một loạt giày được đặt ngay hàng thẳng lối, sáng trưng mới cứng theo kiểu được sản xuất hàng loạt thì bạn nên cẩn thận nhé, tốt nhất là hãy kiểm tra chất lượng và xem xét kĩ từng đường kim mũi chỉ, cũng như sờ thử da giày xem có mượt không, có mềm mại không. Mua giày Việt Nam xuất khẩu là để kiếm được một đôi giày chất lượng ổn mà giá mềm, tự nhiên vớ phải một đôi giày Dr. Martens hàng rởm về thì cũng như không.

 

3. Mua giày Dr. Martens Việt nam xuất khẩu ở đâu?

 

Hiện nay thì trên thị trường đang rất ưa chuộng giày Dr. Martens Thái Lan xuất khẩu và Việt Nam xuất khẩu. Hàng Dr. Martens Việt Nam xuất khẩu thì không nhiều và chưa có phổ biến. Thay vào đó, các shop giày Dr. Martens sẽ nhập về những đôi giày Thái Lan xuất khẩu và chúng cũng được bán với giá mềm hơn rất nhiều so với giày chính hãng. Về chất lượng của giày Dr. Martens Thái Lan xuất khẩu cũng giống như giày Việt Nam xuất khẩu, nếu bạn mua đúng hàng thì chúng đều là những đôi giày tốt, chất lượng cao và thiết kế sắc sảo. Tuy nhiên do nhập từ Thái Lan về nữa nên chúng sẽ có giá cao hơn so với giày Dr. Martens Việt Nam xuất khẩu, và các bạn yên tâm bởi vì sự chênh lệch giá ở đây là không nhiều. Đối với những mặt hàng xuất khẩu này thì bạn chỉ cần cầm trên tay tầm một triệu thì đã có sở hữu ngay một đôi giày siêu hot, siêu bụi bặm cho bộ trang phục mạnh mẽ cá tính của mình rồi.

 

giay dr martens vnxk

 

Shop giày Việt Nam xuất khẩu có tiếng tăm lớn nhất phải kể đến TAMANH SHOES ở Hà Nội, chuyên các mặt hàng giày Việt Nam xuất khẩu cho cả trẻ em, phụ nữ và nam giới. Và ở Hồ Chí minh thì có ZENITH’S Shop, chuyên các mẫu giày xuất xịn của các thương hiệu như Zara, Mango, Timberland… Nhắc đến giày Dr. Martens thì sao có thể bỏ qua cái tên đình đám Timberland được đúng không nào, bây giờ thì khi muốn mua một đôi giày Dr. Martens xịn và không kém gì hàng chính hãng thì cứ đến thẳng ZENITH’S Shop thôi nhé.

 

Địa chỉ: Lucky Plaza 69 Đồng Khởi, quận 1 thành phố Hồ Chí Minh

 

Ngoài ra thì còn có rất nhiều địa điểm bán giày Dr. Martens ở thành phố Hồ Chí Minh mà bạn có thể tham khảo, tuy nhiên đây phần lớn đều là các cơ sở nhỏ lẻ, các bạn cần kiểm tra kĩ càng chất lượng sản phẩm trước khi mua để tránh tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” nhé.

 

>>> Xem thêm: 

Giày Doctor Martens Hồ Chí Minh

Shop Giày Dr Hồ Chí Minh

Phân Biệt Các Loại Đế Giày Tây Nam Đẹp